fbpx

5 Tips biến hóa ngôi nhà của bạn theo phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism
Khó khăn lớn nhất với một ngôi nhà theo phong cách Minimalism là đảm bảo rằng nó truyền được cảm giác ấm áp và dễ chịu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn đầy đủ về cách thiết kế ngôi nhà chuẩn phong cách Minimalism, cùng tham khảo nhé!

Thiết kế phong cách Minimalism là gì?

Phong cách Minimalism (hay phong cách tối giản) được đặc trưng bởi sự đơn giản và trang trí ít đồ vật. Hãy suy nghĩ về chức năng đồ nội thất, hình dạng hình học và lựa chọn màu sắc trung tính. Thiết kế tối giản là phong cách cơ bản nhất, hướng đến sự nhẹ nhàng và đưa mọi thứ trở lại những điều đơn bản. Thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism là loại bỏ các chi tiết không cần thiết, tập trung vào nhiều thông tin hơn và sử dụng không gian màu trắng.

Các yếu tố tạo nên một thiết kế theo phong cách Minimalism thành công

Các bước để làm chủ phong cách Minimalism – trang trí nhà tối giản là bắt đầu từ việc tư duy của mỗi người. Tuy nhiên, một số yếu tố sẽ giúp bạn thiết lập phong cách Minimalism theo các quy tắc của thiết kế tối giản. Câu nói “less is more” thực sự mang một ý nghĩa hoàn toàn mới khi thiết kế một ngôi nhà tối giản.

Màu trung tính

Đây là một yếu tố tiên quyết của thiết kế theo phong cách Minimalism. Chọn một bảng màu trung tính, bao gồm màu trắng, kem và màu nhạt. Hầu hết các ngôi nhà tối giản đều có những bức tường màu trắng, điều này phù hợp với xu hướng của năm nay.
Phong cách Minimalism

Họa tiết

Mặc dù bạn sẽ không chọn các mẫu và màu sắc, nhưng bạn vẫn có thể vui vẻ với họa tiết. Nắm bắt các kết cấu khác nhau trong các tác phẩm để có thể hòa hợp với ánh sáng và các bề mặt khác nhau. Ví dụ, ghép gỗ với kim loại và giả lông thú với bê tông. Bạn cũng có thể thêm họa tiết vào đồ trang trí của mình, chẳng hạn như những chiếc Gối tròn đan tay ấm cúng mang đến họa tiết vui tươi trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế toàn màu trắng.

Bề mặt phẳng

Khi nói đến thiết kế tối giản, hãy quên đi những hình dạng quá phức tạp. Thay vào đó, hãy nghĩ đến những bề mặt phẳng, sắc nét và sạch sẽ phản chiếu ánh sáng và làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

Không gian mở

Một yếu tố quan trọng của thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism là kế hoạch mở sàn. Những ngôi nhà tối giản có không gian mở kết hợp hoàn hảo giữa các phòng và tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng

Một lưu ý cần ghi nhớ, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng và chiếm ưu thế đối với những ngôi nhà tối giản. Sử dụng ánh sáng để làm cho không gian sẽ tạo cảm giác ấm áp. Bởi vì bạn sẽ sử dụng hầu hết các màu trung tính, ánh sáng có thể giúp bạn hòa hợp với các sắc thái và tone màu.

Các quy tắc tạo kiểu tối giản theo phong cách Minimalism cho một ngôi nhà

Mặc dù ngôi nhà của mỗi người là khác nhau, nhưng bạn hoàn toàn nên tạo cho ngôi nhà của mình mang phong cách cá nhân. Có một số quy tắc mà mọi thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism nên tuân theo.
Ít hơn (Chắc chắn) Nhiều hơn: Quy tắc số 1 của phong cách tối giản là càng ít càng tốt. Không gian được giữ ở trạng thái đơn giản và mọi phần trong phòng đều được chọn có chủ đích.
Cá nhân hóa nó: Để tạo ra một không gian tối giản ấm áp, nó cần phản ánh sở thích và cá tính của bạn. Bạn có thể đạt được điều này với cách bố trí nội thất, cách lựa chọn đồ nội thất hoặc phụ kiện trang trí mà bạn chọn.
Tối đa hóa dung lượng lưu trữ: Mặc dù bạn có ít thứ hơn để hiển thị nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có sự lộn xộn. Thay vào đó, một ngôi nhà tối giản được tích hợp nhiều giải pháp lưu trữ thông minh khiến căn phòng gần như trống rỗng.
Ôm lấy những đường nét sạch sẽ: Mặt trong, đồ nội thất có đường nét sạch sẽ và những bức tường trần là rất quan trọng đối với một ngôi nhà tối giản. Không có sự lộn xộn có thể nhìn thấy, có nhiều không gian hơn cho đồ nội thất và đồ trang trí.
Đầu tư vào Chất lượng Không phải Số lượng: Ít hơn là nhiều hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể lập ngân sách cho những món đồ đắt tiền hơn mà nếu không sẽ không có trong nhà. Chất lượng sẽ nâng cao vẻ ngoài thẩm mỹ và tối giản.
Tạo nền trung tính:  Mọi ngôi nhà tối giản đều bắt đầu với nền trung tính tạo ra một môi trường yên tĩnh. Bảng màu có thể được xây dựng với các sắc thái và kết cấu màu tương tự. Ví dụ: nền tự nhiên sử dụng màu trắng có thể chấp nhận kết hợp các màu xám, nâu vàng, vàng và be mà không làm lấn át không gian.
Chơi với kết cấu: Sự vắng mặt của màu sắc không nhất thiết phải là những khoảng trống buồn tẻ. Sử dụng kết cấu để thêm chiều sâu với các vật liệu và loại vải khác nhau để tăng thêm sự ấm áp cho căn phòng.
Trên đây là những tips hay để bạn có thể thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách Minimalism. Đừng quên theo dõi Runa Corner để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!
——————————–
Visit us:
RUNA CORNER
📍 125 đường Trung Phụng (ngõ 360 Xã Đàn), Đống Đa, Hà Nội
📞 0337742019 | 8am – 9pm
✨ Follow IG: Runahomedecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính