fbpx

Runa mách bạn 8 cách để bạn có một giấc ngủ ngon vẹn tròn nhất!

107437640 297570911452238 3250724518676823072 n

Runa mách bạn 7 cách để bạn có một giấc ngủ ngon vẹn tròn nhất!

Hầu hết chúng ta đang sống một cuộc sống bận rộn và chúng ta thường cảm thấy như mình không ngủ đủ giấc để duy trì lối sống này. Bạn có thể đã hứa với bản thân rằng bạn sẽ ngủ bù và sau đó không thực hiện được lời hứa đó hết lần này đến lần khác.

Thiếu ngủ có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn theo vô số cách bao gồm làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến bạn tăng cân và ảnh hưởng đến khả năng tập trung. Dưới đây là những gì mà Runa mách bạn để có thể có một giấc ngủ ngon hơn, khôi phục lại sự cân bằng và vượt qua cơn mệt mỏi bằng những bí kíp giúp chất lượng giấc ngủ của bạn trở nên vẹn tròn hơn. Cùng Runa note ngay lại nhé!

1. Dậy sớm vào cuối tuần

Nghe có vẻ hơi phản trực giác, nhưng hãy kiên nhẫn với chúng tôi. Bạn có thể nghĩ rằng một giấc ngủ ngon vào Chủ nhật sẽ giải quyết được mọi vấn đề của mình, nhưng tóm lại, nó sẽ chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề. Sự thay đổi đột ngột trong nếp ngủ sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái bối rối và khó thức dậy đúng giờ trong tuần. Ngủ thêm giờ vào cuối tuần cũng có thể có nghĩa là bạn không cảm thấy mệt mỏi vào buổi tối vào thời điểm lẽ ra bạn nên đi ngủ, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một tuần chơi đuổi bắt khác.

nhuy som 1 f7f0a25815
Dậy sớm vào cuối tuần

2. Đi ngủ sớm hơn một chút

Nói thì dễ hơn làm, Runa biết, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đi ngủ sớm hơn là cố ngủ nướng. Hãy tổ chức cuộc sống của bạn để bạn có thể nghỉ hưu sớm hơn… và cố gắng cưỡng lại việc xem thêm tập của chương trình yêu thích trước mặt bạn đi ngủ.  Một thói quen ngủ đều đặn sẽ rèn luyện cơ thể bạn ngủ đúng giờ và đủ số giờ bạn cần.

shutterstock 403241755 9371
Ngủ sớm hơn một chút

3. Ngủ trưa!

Ngủ trưa có thể có lợi miễn là bạn tận hưởng giấc ngủ ngắn vào đúng thời điểm. Ngủ trưa trước 2 giờ chiều, nếu không bạn có nguy cơ không thèm ngủ vào ban đêm. Bạn nên giới hạn thời gian nghỉ ngơi của mình trong 30 phút, và mặc dù rất hấp dẫn nhưng những giấc ngủ ngắn dài hơn sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi, khiến bạn cảm thấy uể oải khi thức dậy.

giac ngu khong duoc sap xep khoa hoc khong tot cho sk 162942539603151142064
Hãy tranh thủ ngủ trưa

4. Tránh xa điện thoại của bạn

Việc gắn liền với chiếc điện thoại khi thức thì không sao nhưng khi bạn cần ngủ thì không. Để tránh bị phân tâm (và ô nhiễm ánh sáng), hãy để điện thoại ra khỏi phòng ngủ và đầu tư vào một chiếc đồng hồ báo thức để đánh thức bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt ít nhất nửa giờ trước khi đi ngủ, và bạn yên tâm, chiếc điện thoại vẫn còn đó vào buổi sáng.

5. Tận hưởng ánh nắng mặt trời

Vitamin D thúc đẩy giấc ngủ ngon và bạn nhận được hầu hết những gì bạn cần từ ánh nắng mặt trời. Thời gian ở ngoài trời sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và giúp điều hòa cơ thể thông qua việc sản xuất melatonin, một loại hormone gây ra giấc ngủ nhanh hơn, dài hơn và sâu hơn. Chỉ cần 20 phút vào giờ nghỉ trưa của bạn là đủ tốt.

6. Cắt giảm caffein

Hạn chế đồ uống chứa caffein vào buổi sáng và bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Caffeine là một chất kích thích khiến bạn cảm thấy ù ù trong vài giờ sau khi bạn uống nó, vì vậy nếu không đủ nước, hãy chọn uống trà thảo dược vào cuối ngày.

refusing coffee
Cắt giảm caffein

7. Giữ mát

Một phòng ngủ mát mẻ là điều cần thiết cho giấc ngủ ngon. Nhiệt độ cơ thể của bạn giảm xuống một cách tự nhiên khi bạn ngủ và điều đó không thể xảy ra nếu phòng của bạn quá ấm. Giữ nhiệt độ xung quanh dưới 20 độ và bạn sẽ không phải chiến đấu với những chiếc chăn của mình suốt đêm.

8. Chọn chăn ga gối tốt

Việc chọn một bộ chăn ga gối là rất quan trọng cho sức khỏe của giấc ngủ. Bạn nên chọn những chất liệu chăn ga có khả năng điều hòa thân nhiệt tốt như: linen, tencel, satin … nó sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bên cạnh đó, vào những ngày oi ả nhất, bạn có thể lựa chọn những chất liệu chăn ga thấm hút mồ hôi tốt như muslin, linen.

ABD00353 copy
Chọn một bộ chăn ga gối thật tốt!

Điểm mấu chốt cuối cùng là: Cơ thể bạn khao khát được ngủ đều đặn hơn là ngủ bù. Việc gián đoạn thói quen của bạn là không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn tuân thủ chương trình bất cứ khi nào có thể, bạn sẽ nhận được những giấc ngủ chất lượng mà bạn cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính