fbpx

Phân biệt 6 điểm khác nhau giữa chăn ga gối cotton satin và tencel

Edit 58 752 copy

Phân biệt chăn ga gối cotton satin và tencel có khó không?

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, rất nhiều khách hàng của Runa Corner sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa hai loại chăn ga gối cotton satin và chăn ga gối tencel. Đây là điều dễ xảy ra trong quá trình tư vấn khách hàng. Hôm nay, Runa sẽ giúp bạn phân biệt rõ chăn ga gối cotton satin và chăn ga gối tencel khác nhau ở những điểm nào nhé!

1. Điểm chung của chăn ga gối cotton satin và tencel

  • Đầu tiên, chăn ga gối cotton satin và chăn ga gối tencel đều là những chất liệu phổ biến nhất trong ngành chăn ga gối với bảng màu sắc đa dạng, tối giản nhưng không kém phần bắt mắt. Cả hai chất liệu này đều phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất từ minimalism đến những phong cách trẻ trung hay hiện đại đều phù hợp.
  • Cả hai dòng chăn ga gối cotton satin và chăn ga gối tencel đều có độ bóng nhẹ, đây chính là điểm chung mà các khách hàng khó phân biệt được, từ đó dễ gây ra nhầm lẫn.
  • Đây đều là hai dòng chăn ga gối thoáng khí, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt, cả hai đều cho cảm giác mềm mướt, thoải mái khi đắp.
  • Chăn ga gối cotton satin hay chăn ga gối tencel đều có giá thành phải chăng, phù hợp với mọi hầu bao của mọi đối tượng khách hàng
  • Dù là chăn ga gối cotton satin hay chăn ga gối tencel thì đều an toàn cho những làn da nhạy cảm nhất, ngoài việc mềm mướt, lý do chính là 2 dòng vải này cho ra ít bụi vải, nên những dòng da nhạy cảm nhất như em bé cũng đều rất an toàn. Chính vì thế, những gia đình có trẻ nhỏ ưu tiên sử dụng hai chất liệu này cho phòng ngủ của gia đình.
Edit 03 071 copy
                                                           Chăn ga gối tencel nhà Runa Corner

Bạn có thể tham khảo các set chăn ga gối satin nhà Runa tại đây: https://runa.vn/bedding/satin-bedding

Hoặc tencel tại đây: https://runa.vn/bedding/tencel-bedding

2. Điểm khác nhau giữa chăn ga gối cotton satin và tencel

Đều là hai chất liệu có rất nhiều điểm tương đồng, vậy đâu là điểm khác biệt, cùng Runa khám phá tiếp những sự so sánh dưới đây, từ đó bạn có thể tìm ra đâu là chất liệu mà mình ưu ái hơn nhé!

2.1 Về nguồn gốc

Chăn ga gối cotton satin được làm từ vải cotton satin có nguồn gốc từ sợi thực vật, chính là sợi cây bông. Bản chất cotton satin được làm từ 100% cotton, nhưng do kỹ thuật dệt tương đối khác so với cotton truyền thống nên được gọi với cái tên mới là cotton satin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tencel tại đây

Chăn ga gối tencel lại được làm từ vải tencel có nguồn gốc từ bột gỗ cũng là chất liệu thiên nhiên rất thân thiện.

2.2 Về cảm giác “một chạm”

Nếu để ý kĩ, bạn có thể thấy chăn ga gối cotton tencel có độ bóng mịn hơn chăn ga gối cotton satin, chính vì thế cảm giác khi chạm vào chăn ga gối tencel sẽ có độ mát và mướt hơn satin một chút. Về bản chất, chăn ga gối cotton satin vẫn được sản xuất từ cotton, khi dệt may sử dụng công nghệ dệt kết hợp giữa  sợi ngang và sợi dọc thì mật độ các sợi cotton ít hơn vải truyền thống. Từ đó, chăn ga gối cotton satin có cấu trúc mặt ngang sợi ngắn, mặt trên láng bóng nhưng không bóng như satin.

Bên cạnh đó, chăn ga gối cotton satin sẽ có độ dễ nhăn hơn chăn ga gối tencel.

                                            Chăn ga gối cotton satin phong cách Hàn Quốc
                                            Chăn ga gối cotton satin phong cách Hàn Quốc

2.3 Về độ bền

Cả hai dòng chăn ga gối cotton satin và chăn ga gối tencel đều có độ bền cao, mềm hơn sau khi giặt. Tuy nhiên, tencel thường bền hơn và hạn chế được tình trạng mục vải, mài mòn khi được vệ sinh đúng cách.

2.4 Về “hầu bao”

Thông thường, chăn ga gối tencel sẽ có giá thành cao hơn chăn ga gối cotton satin.

2.5 Về độ thoáng khí

Khi khách hàng nằm chăn ga gối cotton satin sẽ cảm nhận được rõ rệt khả năng thoáng khí của chất liệu này. Tuy nhiên, những người hay đổ mồ hôi trộm có thể hơi khó chịu vì satin còn có khả năng giữ nhiệt vượt trội.

Bên cạnh đó, thay vì giữ nhiệt thì chăn ga gối tencel lại có khả năng hấp thụ nhiệt vượt trội hơn nên hạn chế được tình trạng giữ nhiệt, đồng nghĩa với việc sẽ thoáng khí hơn chăn ga gối cotton satin.

2.6 Về cách vệ sinh

Cả hai loại chăn ga gối cotton satin và chăn ga gối tencel đều có thể xử lý vệ sinh theo chế độ giặt nhẹ của máy giặt. Tuy nhiên, đối với chăn ga gối cotton satin, hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy được, tencel thì có phần kĩ tính hơn, để chăn ga gối tencel được bền hơn thì bạn chỉ nên sấy ở chế độ nhẹ thôi.

Nhìn chung, đây đều là hai chất liệu chăn ga gối cao cấp và phù hợp cho rất nhiều đối tượng sử dụng. Hi vọng rằng, thông qua những phân tích trên bạn có thể lựa chọn được cho phòng ngủ của mình đúng chất liệu mà bản thân cảm thấy phù hợp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính