fbpx

Nói gì về “bụi vải linen”?

Quá trình sản xuất vải lanh (vải linen)

Nói gì về “bụi vải linen”?

“Bụi vải” có lẽ là cụm từ rất nhạy cảm với những người làm trong ngành sản xuất may mặc và đặc biệt là chăn ga. Nó được coi như là một phần nhược điểm mà các nhà bán hàng không bao giờ muốn nhắc đến. Thật ra bụi vải xuất hiện ở tất cả các dòng vải, từ quần áo, chăn ga gối đến toàn bộ những sản phẩm được thiết kế từ vải, chỉ khác nhau ở chỗ bụi nhỏ hay bụi to, mịn hay không mịn mà thôi. 

Với chăn ga, có lẽ linen được biết đến là dòng sản phẩm chăn ga có nhiều bụi vải nhất. Hôm nay, bạn hãy cùng Runa phân tích những lí do tại sao linen có nhiều bụi vải hơn những dòng vải khác và xem chúng có “độc hại” không nhé!

ABD00353 copy
  Set linen bedding 100% nhà Runa Corner

Tại sao linen có bụi vải?

Về bản chất, bụi vải của linen dễ thấy hơn những sản phẩm chăn ga chất liệu khác bởi vì linen hoàn toàn là chất liệu thuần thiên nhiên, không pha các sợi nilon như những dòng vải khác. Hiểu đơn giản, tất cả những dòng vải pha nilon sẽ hạn chế bụi vải hơn, tuy nhiên nhược điểm lớn của những dòng vải pha nilon là cảm giác bí bách, nóng và thấm hút mồ hôi không tốt.

Bên cạnh đó, vì sản xuất thuần tự nhiên nên những tấm vải linen có kích thước sợi to hơn những sợi vải thông thường, chính vì thế đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho linen có nhiều bụi vải hơn.

211801292 408316883938217 8047014537674232825 n
Gia đình Cam Cam sử dụng set chăn ga gối linen nhà Runa

Bụi vải linen có “độc hại” không?

Được sản xuất từ sợi cây lanh nên bụi vải linen khá nặng. Bởi vì vậy, chúng thường có khả năng bám vào các vật dụng, ngóc ngách trong phòng ngủ chứ không có khả năng bay và độc hại như bụi mịn – loại bụi mà mọi người không nhìn thấy bằng mắt thường. Nghĩa là, chúng không có khả năng đi vào cơ thể bằng đường hô hấp và không thể đi ra như bụi mịn.

Với 7 năm kinh nghiệm phát triển dòng sản phẩm chăn ga linen tại Việt Nam, chúng tôi chắc chắn rằng bụi vải linen không gây ngứa ngáy khó chịu, không gây kích ứng da và an toàn với những làn da nhạy cảm. Vì bụi vải linen có thể nhìn thấy bằng mắt thường nên điều nhược điểm của nó duy nhất là “khiến bạn phải hút bụi và dọn dẹp nhà cửa nhiều hơn” mà thôi. Với những khách hàng đã quá yêu linen thì khách đã quá thấu hiểu, còn những khách hàng sử dụng lần đầu thì đây là những dòng mà chúng tôi chia sẻ để có thể cảm thông nếu chưa từng sử dụng chất liệu này.

DSCF7544
Set linen cotton với giá thành phải chăng nhà Runa

Cách giảm thiểu bụi vải

Chúng tôi khuyến khích khách hàng vệ sinh set chăn ga gối linen tối thiểu 1-2 tuần/lần, hạn chế sử dụng những dòng nước giặt có chất tẩy rửa mạnh vì linen rất “không thích” điều đó. Bên cạnh đó, việc hút bụi chăn ga hàng ngày cũng làm giảm thiểu số lượng bụi vải mà linen tạo ra.

Bụi vải chỉ là một nhược điểm rất nhỏ của linen, chắc chắn nó không thể làm giảm trải nghiệm và sự yêu thích dòng chất liệu này được. Mong rằng bạn có thể dành sự thông cảm cho nó và “yêu linen” như lần đầu được chạm tay vào nó nhé! Runa cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính