fbpx

Khám phá 101 điều về vải Muslin

Khám phá 101 điều về vải Muslin

 Khám phá 101 điều về vải Muslin

1. Vải Muslin là vải gì?

Muslin là một loại vải bông dệt lỏng lẻo. Nó được làm bằng kỹ thuật dệt trơn, có nghĩa là một sợi ngang duy nhất xen kẽ trên và dưới một sợi dọc duy nhất. Muslin được biết đến là chất liệu được sử dụng trong các nguyên mẫu thời trang để kiểm tra các mẫu trước khi cắt và khâu sản phẩm cuối cùng.

2. Lịch sử hình thành vải Muslin

Muslin có nguồn gốc từ Dhaka, Bangladesh, với những tài liệu tham khảo đầu tiên về Muslin có từ thời tiền sử. Muslin là một mặt hàng có giá trị tương đương với vàng và đã được giao dịch trên khắp thế giới trong suốt lịch sử loài người. Tuy nhiên, các thương nhân châu Âu lần đầu tiên phát hiện ra vải Muslin ở Mosul, Iraq, do đó có tên là vải muslin.
Trong thời kỳ thuộc địa của Anh ở Ấn Độ và Bangladesh, những người thợ dệt vải Muslin bị đối xử tàn bạo và buộc phải dệt các loại vải khác, trong khi vải muslin được nhập khẩu từ châu Âu. Gandhi, nhà lãnh đạo của phong trào độc lập Ấn Độ, bắt đầu tự quay sợi để làm khadi, một loại vải muslin, như một cách để thúc đẩy sự tự lực và chống lại sự cai trị của Anh một cách hòa bình.
Ngày nay, giá trị của vải muslin nằm ở sự nhẹ nhàng và thoáng khí. Bên cạnh đó, tính linh hoạt của nó được sử dụng trong mọi thứ, từ làm chăn ga gối, phông nền chụp ảnh cho đến các thủ tục phẫu thuật.
 Khám phá 101 điều về vải Muslin

3. Tác dụng của vải Muslin

Muslin là một loại vải có tính ứng dụng cực kỳ cao, được sử dụng cho mọi thứ, từ quần áo, khoa học đến sân khấu. Dưới đây là một số chức năng của muslin.
  • May mặc: Các nhà thiết kế sử dụng vải muslin thường xuyên nhất trong may vá và tạo mẫu để thử nghiệm các mẫu mới. Ngay cả khi một loại vải khác được sử dụng để làm nguyên mẫu, nó vẫn được gọi là “muslin”.
  • Chần bông: Vải muslin thường làm lớp nền cho chăn bông và ga trải giường muslin
  • Trang trí nhà cửa: Muslin được sử dụng trong trang trí nhà khi cần một loại vải mỏng, nhẹ để tạo không gian thoáng mát và được sử dụng cho các vật dụng như rèm cửa, ga trải giường nhẹ và khăn tắm.
  • Làm sạch: Quần áo Muslin phổ biến đối với các loại vải đa dụng để lau mọi thứ từ mặt đến mặt bàn bếp, vì vật liệu này có thể dễ dàng giặt và tái sử dụng cho các mục đích làm sạch môi trường.
  • Nghệ thuật: Muslin giữ màu nhuộm tốt và là một lựa chọn tuyệt vời cho phông nền và bối cảnh kịch bản. Muslin nhẹ và là một thiết bị di động liền mạch tốt cho các nhiếp ảnh gia.
  • Làm pho mát: Các nhà sản xuất pho mát tại nhà đổ sữa đông qua túi vải muslin để tách whey lỏng ra khỏi pho mát đông.
  • Phẫu thuật: Các bác sĩ quấn gạc muslin xung quanh chứng phình động mạch. Điều này giúp làm cho động mạch khỏe hơn và ngăn ngừa vỡ.

 Khám phá 101 điều về vải Muslin

Cách chăm sóc vải Muslin

Muslin nên được xử lý nhẹ nhàng khi giặt. Dưới đây là một số bước cần tuân theo khi chăm sóc một món đồ bằng vải muslin:
  • Giặt máy hoặc giặt tay bằng nước lạnh.
  • Sử dụng bột giặt nhẹ nhàng.
  • Treo món đồ hoặc đặt vải muslin phẳng để khô. Bạn cũng có thể sấy khô ở nhiệt độ thấp, nhưng hãy đảm bảo lấy đồ ra khỏi máy sấy trước khi đồ khô hoàn toàn.

Sự khác biệt giữa Cotton và Muslin là gì?

Vải muslin được làm từ bông, nhưng một số dạng nhất định cũng có thể kết hợp lụa và viscose. Muslin khác với các loại vải dệt bông khác được sử dụng cho các mặt hàng như áo sơ mi và váy vì nó có kiểu dệt rộng và thoáng hơn nhiều.
——————————–
Visit us:
RUNA CORNER
📍 125 đường Trung Phụng (ngõ 360 Xã Đàn), Đống Đa, Hà Nội
📞 0337742019 | 8am – 9pm
✨ Follow IG: Runahomedecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính