fbpx

Ga Trải Giường Linen Có Tốt Cho Người Hay Bị Nóng Khi Ngủ Không?

Ga Trải Giường Linen Có Tốt Cho Người Hay Bị Nóng Khi Ngủ Không?
Ga trải giường linen có tác dụng như thế nào đối với người ngủ hay bị nóng?
Cảm thấy nóng trong khi ngủ có tác động tiêu cực không chỉ đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nói chung. Nó sẽ dẫn đến sự mệt mỏi và kiệt sức. Có nhiều lý do khiến mọi người có xu hướng cảm thấy nóng bức vào ban đêm – nhiệt độ thời tiết, tình trạng thể chất hoặc sức khỏe, bộ chăn ga gối đệm không phù hợp, v.v.
Trong khi hầu hết những người ngủ nóng bắt đầu tìm kiếm giải pháp bằng cách bật điều hòa hoặc thay đệm giường của họ – thực tế có một phần rất quan trọng nữa của giải pháp mà nhiều người thường bỏ qua – vải của ga trải giường.
Ga trải giường và bộ chăn ga nói chung đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng giấc ngủ của chúng ta ở mức cao nhất. Một bộ ga trải giường được chọn không phù hợp có thể dẫn đến những đêm nóng bức, trằn trọc, trong khi một bộ phù hợp có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng cách giúp bạn mát mẻ vào ban đêm.
Ga Trải Giường Linen được coi là một trong những tấm làm mát tốt nhất. Vì vậy, điều gì đặc biệt làm cho vải linen trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người ngủ nóng?

Tại Sao Hay Nóng Bức Trong Khi Ngủ

Trước khi đi sâu vào phân tích vải linen, chúng ta hãy xem những lý do khiến giấc ngủ trở nên nóng bức:
  • Khí hậu: Có lẽ lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến mọi người cảm thấy nóng trong đêm là điều kiện thời tiết nóng ẩm. Nhiều nhiệt hơn – nhiều mồ hôi hơn.
  • Nệm: Đệm mút hoạt tính có thể là nguyên nhân khiến bạn đổ mồ hôi vào ban đêm, đặc biệt nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt và có nhiệt độ cao. Đó là bởi vì nó giữ lại tất cả nhiệt của cơ thể bạn và cô lập nó. Giải pháp cho vấn đề này phải là ga trải giường mát- thoáng khí và hút ẩm!
  • Điều kiện sức khỏe và thể chất: Ngay cả khi bạn có được một tấm nệm tốt và bộ ga trải giường phù hợp, nó cũng không thể giúp bạn ngăn đổ mồ hôi. Đó là bởi vì đôi khi con người có nhiệt độ bên trong cao khiến họ luôn nóng bất kể điều kiện bên ngoài. Ví dụ, cảm thấy nóng vào ban đêm và đổ mồ hôi nhiều là tác dụng phụ phổ biến của những người mắc bệnh tiểu đường hoặc cường giáp. Nói chung, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra lý do bên trong khiến bạn cảm thấy nóng trong khi ngủ, bạn nên đi thăm khám ở các cơ sở y tế.
  • Thao tác xoay chiều: Lý do này đặc biệt phổ biến ở các cặp vợ chồng. Nếu một người cảm thấy nóng trong khi ngủ trong khi người khác bị lạnh – việc đặt điều hòa sẽ trở thành một thách thức. Sử dụng ga trải giường điều chỉnh nhiệt độ thay vì tranh giành điều khiển từ xa sẽ là giải pháp tốt hơn nhiều cho vấn đề này.

Lý Do Nên Chọn Ga Trải Giường Làm Mát

Dù bạn có tin hay không, việc có một bộ khăn trải giường phù hợp có thể giải quyết vấn đề đổ mồ hôi trong nháy mắt. Ví dụ: nếu bộ chăn ga gối đệm của bạn được làm bằng acrylic, flannel hoặc các loại vải dày khác không thoáng khí, hút ẩm và cách ly nhiệt cơ thể thì chỉ cần thay đổi sang loại có khả năng làm mát.
Vì vậy, nếu bạn là người hay ngủ trong điều kiện nóng bức và đã quyết định đầu tư vào chất lượng giấc ngủ của mình thì lựa chọn ga trải giường làm mát là vô cùng hợp lý.
Tấm làm mát là tấm làm bằng vải có đặc tính làm mát:
  • Hút ẩm – không hấp thụ độ ẩm, chẳng hạn như chất dịch cơ thể, mồ hôi, dầu, v.v.
  • Thoáng khí – không cách nhiệt.
  • Điều chỉnh nhiệt độ – giữ ấm cơ thể khi trời lạnh và hạ nhiệt khi trời nóng.
Tấm làm mát tốt nhất được làm bằng vải tự nhiên. Ví dụ, bộ khăn trải giường bằng vải bông cũng như bộ khăn trải giường bằng vải percale cho cảm giác cực kỳ mát mẻ khi chạm vào. Ngoài ra, các tấm tre tự nhiên hoặc những tấm làm từ sợi bạch đàn rất thoáng khí và có đặc tính điều chỉnh nhiệt độ vượt trội.
Tuy nhiên, một trong những tấm làm mát phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều thế kỷ là tấm vải linen. Vải linen tự nhiên có tất cả các đặc tính làm mát: nhẹ, cực kỳ thoáng khí, hút ẩm và thậm chí không gây dị ứng.

Ga Trải Giường Bằng Linen Có Khả Năng Làm Mát Tốt Nhất

Ga trải giường Linen có tốt cho người hay bị ngủ nóng không?
Ai cũng biết quần áo vải linen là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa nóng ẩm. Nhưng bạn có biết rằng ga trải giường linen rất phù hợp để sử dụng quanh năm không?

Ga trải giường linen có đặc tính điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất

Vải linen thường chỉ được kết hợp với mùa hè. Ga trải giường linen là một lựa chọn thực sự hoàn hảo cho những tháng nóng ẩm vì chúng giúp bạn mát mẻ khi trời nóng.
Tuy nhiên, bộ ga trải giường linen cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa lạnh vì không giống như ga trải giường bằng cotton thông thường, chúng có thể giữ ẩm và giữ ấm cho cơ thể bạn ngay cả khi trời lạnh.

Ga trải giường linen thoáng khí

Vải line tự nhiên được làm từ sợi của cây lanh nên tạo ra những sản phẩm độc đáo. Một trong nhiều đặc tính làm mát của vải lanh là kiểu dệt cho phép nhiều luồng không khí hơn. Đó chính xác là những gì làm cho ga trải giường bằng vải lanh rất thoáng khí.
Do đó, ga trải giường linen rất phù hợp cho những người ngủ nóng vì chúng làm giảm nhiệt cơ thể và để không khí lưu thông tự do suốt đêm.
Ngoài ra, chất liệu vải lanh có khả năng chống tĩnh điện, giúp làn da của bạn duy trì độ pH tự nhiên. Cùng với các đặc tính lọc, các tấm vải lanh luôn mát và khô cho dù chúng được sử dụng trong bao lâu.
Do đó, ga trải giường linen là một lựa chọn tuyệt vời không chỉ cho những người ngủ nóng mà còn cho những người bị dị ứng và nhạy cảm với da.

Ga trải giường linen thoải mái

Ngủ trong bộ khăn trải giường tự nhiên rất mềm mại và thoải mái.
Trước hết, vải lanh là vải tự nhiên và không có mùi (hãy tưởng tượng một số loại chất liệu tổng hợp có mùi cao su hoặc kẹo cao su). Do đó, hãy yên tâm, mũi của bạn sẽ không bị kích thích bởi bất kỳ mùi lạ nào.
Ngoài ra, vải lanh là một vật liệu rất nhẹ. Những chiếc chăn dày và ngột ngạt ép cơ thể xuống và cách nhiệt là kẻ thù tồi tệ nhất đối với bất kỳ người ngủ nóng nào. Tấm vải lanh nhẹ sẽ nhẹ nhàng bao phủ cơ thể bạn để lại đủ không gian cho luồng không khí giúp bạn sảng khoái và mát mẻ.
Cuối cùng, lớp hoàn thiện của chất liệu vải lanh có nhiều vết đứt nhỏ. Chính vì vậy, ga trải giường linen không chỉ mang lại cảm giác mềm mại mà còn có tác dụng mát xa! Và nếu bạn không phải là người hâm mộ điều này – đừng lo lắng. Tấm vải lanh trở nên mềm hơn sau mỗi lần giặt.

Nghiên Cứu Trước Khi Bạn Mua Khăn Trải Giường

Với tất cả các loại ga trải giường có sẵn trên thị trường, điều quan trọng là phải cẩn thận khi mua ga trải giường linen tự nhiên. Không phải lúc nào giá cả cũng xác định chất lượng của sản phẩm.
Thật không may, không phải tất cả các sản phẩm vải lanh đều như nhau. Một số trong số chúng có thể có chất lượng thấp hơn hoặc được trộn với các vật liệu tổng hợp làm cho tấm trải giường kém bền hơn, kém thoáng khí hơn và nói chung là chất lượng thấp.
Do đó, khi bạn định mua một tấm vải lanh chính hãng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ nhãn sản phẩm: chú ý đến chất liệu của vật liệu, sản phẩm được sản xuất ở đâu và như thế nào.
Thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua bộ khăn trải giường yêu quý sẽ đảm bảo bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những phẩm chất tuyệt vời của nó trong nhiều năm tới.
Sau tất cả, khăn trải giường bằng vải lanh là loại khăn trải giường làm mát tuyệt vời cho một giấc ngủ ngon. Chúng không chỉ đặc biệt thoáng khí, hút ẩm và thoải mái – chúng còn có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau! Chưa kể chất lượng cao và độ bền có lẽ là những lý do chính khiến vải lanh được biết đến.
Có lẽ, nhược điểm duy nhất của các tấm vải lanh là giá cả. Bộ khăn trải giường 100% bằng vải lanh thực sự đắt so với các loại vải khác. Tuy nhiên, nếu giấc ngủ chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu của bạn – thì việc đầu tư vào nó hoàn toàn xứng đáng!
——————————–
Visit us:
RUNA CORNER
📍 125 đường Trung Phụng (ngõ 360 Xã Đàn), Đống Đa, Hà Nội
📞 0337742019 | 8am – 9pm
✨ Follow IG: Runahomedecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính