fbpx

Dùng máy sấy hay phơi tự nhiên, cái nào tốt hơn cho vải linen?

A420AF99 1 201 a

Dùng máy sấy hay phơi tự nhiên, cái nào tốt hơn cho vải linen?

Nếu bạn đã có một tình yêu đặc biệt với linen, chắc chắn rằng bạn muốn biết làm thế nào để bộ chăn ga gối linen hoặc những sản phẩm may mặc bằng linen được bền nhất. Một trong những quy trình chăm sóc vải linen chính là giai đoạn làm khô vải và bạn có biết “Dùng máy sấy hay phơi tự nhiên, cái nào tốt hơn cho linen?”

Mặc dù cả hai hình thức trên đều giúp cho set chăn ga gối linen của bạn được khô ráo, nhưng đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Dưới đây, Runa sẽ chỉ cho bạn những mặt tích cực và tiêu cực của cả hai hình thức sấy khô này để bạn xác định được đâu mới là lựa chọn ưu việt cho bộ chăn ga gối linen của bạn.

Sấy khô bằng máy sấy quần áo

Vải linen thực sự là một trong những loại sợi tự nhiên bền nhất. Nếu vải đã được giặt xử lí trước quá trình sản xuất, bạn có thể sấy khô chăn ga gối linen bằng máy sấy được. Ưu điểm của phương pháp này là sự tốc độ và tiện lợi. Bên cạnh đó nó cũng ưu việt cho những gia đình có diện tích khu vực phơi đồ chật hẹp. Chỉ cần vài nút bấm là bạn đã có một bộ chăn ga khô thoáng rồi. Tuy nhiên, nhược điểm chính là nếu bạn để chế độ sấy quá nóng và mạnh vải linen có thể bị co rút lại, tăng độ ma sát dẫn đến việc linen có thể hao mòn và bào sợi vải cũng như nhanh bạc màu vải. Vì vậy, bạn nhất định chỉ sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp và mức sấy nhẹ từ từ thôi nhé!

Phơi khô tự nhiên

Nói đến nhược điểm, ai cũng biết việc phơi khô chăn ga gối linen sẽ mất thời gian hơn việc dùng máy sấy. Nhưng việc phơi tự nhiên trong không khí sẽ giúp set chăn ga gối linen của bạn được bền hơn, kéo dài tuổi thọ của bộ chăn ga hơn rất nhiều lần. Quá trình làm khô đồ vải của bạn một cách tự nhiên nhất có thể không chỉ tốt cho bộ đồ giường của bạn mà còn tốt cho môi trường. Nó sẽ làm giảm lượng khí thải carbon và việc sử dụng điện của bạn, điều này rất tốt cho trái đất và cả “tài khoản ngân hàng” của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần treo vải lanh của mình tránh ánh nắng trực tiếp để tránh khả năng phai màu. Phơi đồ vải quá khô — đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời — có thể khiến vải bị giòn. Nếu bạn không có dây phơi nhưng muốn an toàn và xử lý đồ vải của mình cẩn thận nhất, bạn có thể muốn mua một giá phơi quần áo trong nhà.

Tóm lại

Cả phơi khô tự nhiên và sấy khô ở chế độ sấy thấp đều hoàn toàn có thể chấp nhận được khi làm khô vải linen của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian và muốn vải lanh của mình có tuổi thọ cao nhất, thì phơi khô tự nhiên là cách an toàn nhất vì nó ít làm hỏng sợi vải linen hơn. Phơi khô tự nhiên giúp bảo quản sợi, màu sắc, hình dạng và độ đàn hồi, vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng hình thức này “nếu có thể”. Chúng ta yêu linen, vậy nên hãy dành thêm một chút thời gian cho chúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính