fbpx

Đâu là tần suất bạn thực sự nên giặt bộ chăn ga gối của mình?

53666f40d932b84815ea8e9c528891f93fba0187

Đâu là tần suất bạn thực sự nên giặt bộ chăn ga gối của mình?

Nếu bạn chỉ giặt chăn ga gối 3 tuần/lần, thì chúng ta cần ngồi xuống và nói chuyện cùng nhau ngay bây giờ. Tất cả mọi người đều thích cảm giác được cuộn tròn trong set chăn ga gối sạch sẽ và thơm tho. Nhưng không phải ai cũng thường xuyên giặt giũ, vệ sinh chăn ga theo đúng tần suất đâu nhé!

Một cuộc khảo sát do chuyên gia đánh giá chăn ga gối đệm Mattress Advisor thực hiện đã phát hiện ra rằng hầu hết mọi người không thay ga trải giường trong vài ngày sử dụng hoặc thậm chí vài tuần mới vệ sinh một lần. Trong số 1000 người được khảo sát, phần lớn chỉ giặt khăn trải giường sau mỗi 24,4 ngày. Vâng, đó là hơn ba tuần ngủ trên cùng một tấm trải giường trước khi chúng được giặt.

cach giat chan drap scaled 1
Vì sao cần giặt chăn ga thường xuyên?

Vì sao cần giặt chăn ga thường xuyên?

Ngủ trên những bộ chăn ga kém sạch sẽ không hề làm hủy hoại cuộc sống của bạn. Chắc chắn rồi, nhưng nó có khả năng khiến bạn tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn. Philip Tierno, nhà vi trùng học và nhà nghiên cứu bệnh học tại Trường Đại học Y New York nói rằng con người tiết ra khoảng 26 gallon mồ hôi trên giường mỗi năm, tạo ra một môi trường ẩm ướt, cho phép vi khuẩn dễ phát triển.

Tierno cũng cảnh báo rằng các sinh vật sống trên giường của bạn có thể trở nên “nhiều hơn” chỉ sau một tuần. Điều này có thể gây ra các phản ứng thông thường như sụt sịt và hắt hơi.

210903101841 how to wash comforter sheets lead
Vì sao cần giặt chăn ga thường xuyên?

Chúng ta nên giặt khăn trải giường bao lâu một lần?

Theo  The Sleep Foundation, chăn ga gối nên được giặt mỗi tuần một lần để đảm bảo rằng bạn đang nói lời tạm biệt cuối cùng với tất cả những người bạn vi khuẩn nhỏ bé của mình. Họ khuyên bạn nên giặt ga trải giường 3-4 ngày một lần nếu bạn có vật nuôi sống trong nhà như chó, mèo…và nếu bạn là người bị dị ứng hoặc hen suyễn, hãy thử giặt ga trải giường thường xuyên hơn để xem liệu điều này có làm giảm các triệu chứng hay không. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người lo sợ rằng việc giặt chăn ga quá nhiều lần sẽ khiến bị mòn bề mặt vải, chất liệu chăn ga gối sẽ kém bền hơn và dễ mục hơn.

how often to wash bedding 1900210 05 dcbaa97f892d4d5aa109ed60fbe144dd
Chúng ta nên giặt khăn trải giường bao lâu một lần?

Vậy giải pháp sẽ là?

Runa gửi đến bạn một giải pháp tối ưu cho việc vệ sinh chăn ga: Hãy chọn bộ chăn ga gối vừa chất lượng, vừa thoải mái, vừa ít phải vệ sinh quá nhiều và vừa bền lâu sau mỗi lần giặt – đó chính là linen. Linen 100% luôn là sự lựa chọn hoàn hảo vì chúng luôn trở nên bông tơi hơn, mềm mại hơn sau mỗi lần giặt, cảm giác bị sờn là điều tuyệt nhiên không thấy sau những lần bạn giặt linen.

Một đặc tính mà rất ít chất liệu có được đó là khả năng kháng khuẩn tốt. Bên cạnh đó, việc dệt mật độ sợi thông thường của linen khiến sợi vải rất thoáng khí, thấm hút mồ hôi, hút ẩm tốt và bay hơi cũng rất nhanh, nên chúng sẽ không đọng lại lâu trên chăn ga của bạn. Độ bền đáng kinh ngạc của linen 100% cũng là một trong những yếu tố bạn không phải quá lo lắng sau mỗi lần giặt. Trên thực tế, vải linen là một trong những loại vải sợi tự nhiên bền nhất, bền hơn cotton khoảng 30%

92a7546418397f7b760cef97194bc87d8df7f5a9
Linen là một giải pháp hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn.

Hi vọng giải pháp hoàn hảo này sẽ khiến giấc ngủ của bạn được chăm sóc kĩ càng hơn và tối thời gian trong cuộc sống nhiều hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Runa qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay Runa
Để lại lời nhắn cho Thanh Tính